ตำรวจภูธรภาค 7 แถลงผลการจับกุมรถจักรยานยนต์ดัดแปลงและท่อดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

           ตำรวจภูธรภาค 7 แถลงผลการจับกุมและตรวจยึดอะไหล่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงและท่อไอเสียดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พร้อมกำหนดมาตรการให้ร้านจำหน่ายอะไหล่ และร้านซ่อมที่ดัดแปลงสภาพรถ ต้องขึ้นทะเบียนหรือขออนุญาตเปิดร้าน ภายใต้ข้อบังคับที่ไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนของประชาชน

           วันที่ 16 มิถุนายน 2558 ที่บริเวณหน้าที่ทำการตำรวจภูธรภาค 7 อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโทวีรพงษ์ ชื่นภักดี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รองผู้บังคับการตำรวจภูธรและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 7 ร่วมแถลงผลการระดมกวาดล้างจับกุมและตรวจยึดอะไหล่ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับดัดแปลงสภาพรถจักรยานยนต์ ร้านจำหน่ายอะไหล่ที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ และท่อไอเสียดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมของกลางประกอบด้วย

            1. ท่อไอเสียรถจักยานยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐานโดยการตรวจยึดจากร้านจำหน่ายอะไหล่ และตรวจยึดจากการตั้งจุดตรวจ จำนวน 4,315 ท่อ

            2. วงล้อจักรยานยนต์ที่ใช้ในการดัดแปลงสภาพรถ จำนวน 16 วง

            3. โครงรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 อัน

            4. อะไหล่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการดัดแปลงสภาพรถ จำนวน 61 ชิ้น

            5. รถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพและส่งท่อส่งเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จำนวน 150 คัน

            พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางสาธารณะของเด็กและเยาวชน โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่รับผิดชอบนำไปดำเนินการให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจึงได้สั่งการให้ทุกสถานีตำรวจในสังกัดตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะให้เกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างต่อเนื่อง

             สำหรับผลการดำเนินงานในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ทางตำรวจภูธรภาค 7 ได้ดำเนินการตรวจยึดอุปกรณ์ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดัง ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน เท่ากับเป็นการหยุดยั้งได้ในระดับหนึ่ง ในส่วนของการแข่งรถในที่สาธารณะ ได้ดำเนินการจับกุมรถจักรยานยนต์และดำเนินคดีจำนวนหลายคัน โดยศาลได้สั่งยึดรถในข้อหาแข่งรถในทางสาธารณะ ซึ่งได้ดำเนินการควบคู่กันไป

             ทั้งนี้ จะได้ดำเนินการพิจารณากวดขันร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับดัดแปลงสภาพรถจักรยานยนต์ ร้านดัดแปลงสภาพรถ และอู่ซ่อมรถทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จะต้องขึ้นทะเบียนหรือขออนุญาตเปิดร้าน ภายใต้ข้อบังคับซึ่งไม่ก่อให้เกิดการนำรถจักรยานยนต์ไปใช้ในการที่ผิด และไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีในข้อหาไม่ขึ้นทะเบียนหรือไม่มีใบอนุญาตเปิดร้าน ซึ่งจะได้เร่งดำเนินการพิจารณามาตรการและข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องต่อไป

              สามารถชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม https://www.facebook.com/media/set/?set=a.658611690907499.1073742471.246...

 

 

 

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,614,517
 • ไอพีของคุณ52.55.186.225
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon