นครปฐม จัดเตรียมพื้นที่บริเวณพุทธมณฑลอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เพื่อเดินทางไปกราบพระบรมศพฯ

   จังหวัดนครปฐมจัดเตรียมพื้นที่บริเวณพุทธมณฑลอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เพื่อเดินทางไปกราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

    วันที่ 20 ตุลาคม 2559 ที่หอประชุมพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เพื่อเดินทางไปกราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณประชาชนเดินทางไปกราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพิ่มมากขึ้น จังหวัดนครปฐมจึงได้จัดเตรียมพื้นที่บริเวณพุทธมณฑล อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ด้านหน้าหอประชุมพุทธมณฑลเป็นพื้นที่อำนวยการร่วมจังหวัดนครปฐม ในการอำนวยความสะดวก และรองรับประชาชน โดยจัดให้มีการบริการอาหารเครื่องดื่ม ที่พักหลบฝน ห้องน้ำ มีแพทย์และชุดปฐมพยาบาล ในการดูแลประชาชน รวมทั้งให้บริการให้คำปรึกษาเยียวยาจิตใจแก่ประชาชน

      สำหรับบริเวณหอประชุมพุทธมณฑล ที่จัดตั้งให้เป็นกองอำนวยการนี้จะเป็นที่รองรับและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด เช่นทางภาคใต้ และภาคตะวันตก สามารถนำรถมาจอดพักได้ถึง 1000 คัน และมีบริการรถจาก ขสมก. จัดรถโดยสารอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ทั้งไปและกลับ พุทธมณฑลสาย 4 ถึงสนามหลวงตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมยังได้ห่วงใยในเรื่องการรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชน โดยให้จัดเจ้าหน้าที่ สายตรวจ และจุดตรวจบริเวณลานจอดรถรวมทั้งเพิ่มหลอดไฟเพื่อให้มีแสงสว่างมากขึ้นอีกด้วย

............................

 

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,611,415
 • ไอพีของคุณ54.90.86.231
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon