นครปฐมเปิดงานสืบสานตำนาน 122 ปี มณฑลนครชัยศรี

         จังหวัดนครปฐมจัดงานสืบสานตำนาน 122 ปี มณฑลนครชัยศรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวยังได้เลือกซื้อของดี ของเด่น และอาหารโบราณขึ้นชื่ออีกมากมาย

         วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 ที่บริเวณหน้าโรงงานน้ำมันพืช พุทธมณฑลสาย 8 อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดงาน สืบสานตำนาน 122 ปี มณฑลนครชัยศรี ระหว่างวันที่ 7-15 กุมภาพันธ์ 2560 ณ บริเวณหน้าโรงงานน้ำมันพืช พุทธมณฑลสาย 8 อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวยังได้เลือกซื้อของดี ของเด่น และอาหารโบราณขึ้นชื่ออีกมากมาย โดยนายชาญวิทย์ ศุภกิจจานุสรณ์ นายอำเภอนครชัยศรี กล่าวว่า จังหวัดนครปฐม โดยอำเภอนครชัยศรี ร่วมกับสถานประกอบการ สถานที่ท่องเที่ยว หน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้น โดยภายในงานมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอนครชัยศรี อาทิ วู๊ดแลนด์ เมืองไม้ ดินแดนแฟนตาซี บอกเล่า เรื่องราวของมนุษย์ต้นไม้ หรือปู่สัก นอกจากนี้ยังมีสถานที่จัดแสดงรถโบราณจากทั่วโลกให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรีทุกวัน ที่เจษฎา เทคนิค มิวเซี่ยม หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย สถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 120 รูป อาทิ ชุดพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงค์จักรี พระบรมรูปสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ชุดพระอริยสงฆ์ หรือชุดมุมหนึ่งของชีวิต เป็นต้น

           นอกจากนี้ยังนักท่องเที่ยวยังได้เลือกซื้อของดีอำเภอนครชัยศรี และอาหารโบราณขึ้นชื่ออีกมากมาย พร้อมจำลองสถานที่สำคัญๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก อาทิ สถานีรถไฟงิ้วราย ตลาดท่านา และทุกคืนนักท่องเที่ยวจะได้สนุกกับคอนเสิร์ตและศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ ลูกแพร ปอยฝ้าย รวมทั้งศิลปินกอปปี้ ปู พงษ์สิทธิ์ เป็นต้น

 

*********************************

ชุติมา ลีนุกูล/ข่าว/ภาพนิ่ง - ปัญจะ เอี่ยมประสพชัย/ภาพเคลื่อนไหว

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,210,458
 • ไอพีของคุณ54.224.89.34
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon