นครปฐมเปิดตลาดต้องชม ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง อ.บางเลน แหล่งพักผ่อน ช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพ

       วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม นายอิทธิพงศ์ คุณากรบดินทร์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดตลาดต้องชม ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง อำเภอบางเลน ตามโครงการตลาดชุมชนเพื่อธุรกิจท้องถิ่น โดยมีนายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ,แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ดารารับเชิญ พร้อมด้วยผู้บริหารตลาด และคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดนครปฐม ให้การต้อนรับ

          นายเลิศหล้า นาคะเกศ พาณิชย์จังหวัดนครปฐม กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน และสำนักงานพาณิชย์จังหวัด ดำเนินโครงการตลาดชุมชนเพื่อธุรกิจท้องถิ่น ภายใต้ชื่อ “ตลาดต้องชม” ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้มีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้มีความเข้มแข็ง โดยเฉพาะเศรษฐกิจฐานราก ในส่วนของจังหวัดนครปฐม ได้ดำเนินการโดยส่งเสริมและพัฒนาตลาดภายใต้โครงการตลาดชุมชนเพื่อธุรกิจท้องถิ่น โดยเมื่อปี 2559 ได้ส่งเสริมตลาดต้องชม (ตลาดน้ำวัดลำพญา) โดยมีการส่งเสริมพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ สถานที่จำหน่ายสินค้าเพิ่มเติมเพื่อรองรับผลผลิตจากเกษตรกร ตลอดจนการอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าในตลาด ให้มีการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ประชาสัมพันธ์และเชื่อมโยงตลาด  สำหรับในปี 2560 จังหวัดนครปฐมได้ดำเนินโครงการส่งเสริมและพัฒนาตลาดชุมชนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น โดยส่งเสริม “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” ให้เป็นตลาดต้องชมแห่งที่ 2 ของจังหวัดนครปฐม โดยมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เป็นระเบียบสวยงาม ผู้ประกอบการร้านค้ามีการจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ มีปริมาณและราคาที่เป็นธรรม มีการปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าที่ชัดเจน มีเครื่องชั่งน้ำหนักที่ได้มาตรฐานกรมการค้าภายใน เพื่อสอบเทียบน้ำหนัก ทั้งนี้ได้ส่งเสริมและพัฒนาตามอัตลักษณ์พาณิชย์ควบคู่ไปกับการรักษาศิลปวัฒนธรรมตามอัตลักษณ์ของชุมชน

          นายนรินทร์ เทพสุรินทร์ กรรมการผู้จัดการตลาดทุ่งบัวแดง อำเภอบางเลน กล่าวว่า สำหรับตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตั้งอยู่ริมสระบัวกว้างใหญ่ บรรยากาศสวยงาม ซึ่งมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 44 ไร่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาเที่ยวชมบัวแดงได้ตลอดทั้งปี           เนื่องจากมี 2 สายพันธุ์ คือบัวสายพันธุ์ดั้งเดิม" และ "บัวแดงมะเหมี่ยว" เมื่อมาถึงต้องไม่พลาดชิม เมี่ยงคำบัว จากร้าน Red Lotus Cafe นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารและบริการที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ ผัดไทยโบราณ, ขนมลูกชุบ, ไก่ย่างบางตาล, ปลาเผา, ขนมจีนน้ำยาป้าเทือง, เฉาก๊วยโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ขนมครกชาววัง, น้ำแข็งไสเกาหลีบิงซู, เป็นต้น

 

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,611,384
 • ไอพีของคุณ54.90.86.231
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon