นครปฐม จัดกิจกรรมอนุรักษ์และพัฒนา แม่น้ำคูคลอง ต.ตลาดจินดา

        จังหวัดนครปฐม จัดกิจกรรมอนุรักษ์และพัฒนา แม่น้ำคูคลอง โดยการมีส่วนร่วมของประชาชน ประจำปี 2560 เพื่อสร้างจิตสำนึกให้ทุกภาคส่วนมีความรับผิดชอบต่อการดูแล อนุรักษ์ ฟื้นฟู แม่น้ำ คูคลอง

        วันที่ 4 สิงหาคม 2560 ที่บริเวณศูนย์พัฒนาการค้าการท่องเที่ยวและบริการ ตำบลตลาดจินดา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดกิจกรรมอนุรักษ์และพัฒนา แม่น้ำคูคลอง โดยการมีส่วนร่วมของประชาชน ประจำปี 2560 โดยมีนายอำเภอสามพราน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอสามพราน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งสำนักงานทรัพยากรน้ำ ภาค 7 โดยส่วนประสานและบริหารจัดการลุ่มน้ำท่าจีน ร่วมกับอำเภอสามพราน องค์การบริหารส่วนตำบลคลองจินดา กลุ่มองค์กรภาคประชาสังคม กำหนดจัดโครงการอนุรักษ์และพัฒนาแม่น้ำ คู คลอง โดยการมีส่วนร่วมของประชาชนประจำปี 2560 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือระหว่างประชาชน องค์กรทุกภาคส่วน ในการดำเนินกิจกรรมร่วมกันเพื่อดำรงคุณค่าของแม่น้ำ คู คลอง เสริมสร้างจิตสำนึก และกระตุ้นให้กับทุกภาคส่วนเกิดความตระหนักรับผิดชอบต่อการดูแล อนุรักษ์ ฟื้นฟู แม่น้ำ คู คลองในพื้นที่ และบริเวณใกล้เคียง

          สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มี การปล่อยพันธุ์กุ้ง และพันธุ์ปลาลงสู่ลำคลองจำนวน 30,000 ตัว การปลูกต้นไม้ และการเพาะพันธุ์ต้นดาวเรือง เพื่อใช้ประดับสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญ บ้านเรือน ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากนี้กลุ่มสตรีอำเภอสามพราน ยังได้ร่วมกิจกรรมสาธิตและประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงการกำจัดผักตบชวา วัชพืช ทำความสะอาด เก็บขยะมูลฝอยบริเวณลำคลองอีกด้วย

 

..................................................

ชุติมา ลีนุกูล – ภาพ/ ข่าว          

                

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,611,381
 • ไอพีของคุณ54.90.86.231
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon