นครปฐมจัดพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง

          วันที่ 8 กันยายน 2560 ที่บริเวณโครงการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลางจังหวัดนครปฐม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชาวจังหวัดนครปฐม และความเป็นสิริมงคลแก่การดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองในครั้งนี้ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 
        สำหรับพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลองในครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม จุดธูปเทียนเครื่องบวงสรวง จากนั้นวางศิลาฐานพระเมรุมาศจำลอง พร้อมเจิมอิฐและโปรยดอกไม้ จากนั้นได้โปรยดอกไม้บริเวณฐานโครงสร้างพระเมรุมาศจำลองโดยรอบ โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวจังหวัดนครปฐม ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
        ทั้งนี้ ในส่วนของการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง มีขนาดฐานกว้าง 8 เมตร ยาว 8 เมตร ส่วนตัวอาคารพระเมรุมาศจำลอง มีขนาดกว้าง 4.5 เมตร ยาว 4.5 เมตร มีความสูงตั้งแต่พื้นจนถึงฉัตร 9 ชั้น ประมาณ 21.37 เมตร ออกแบบโดยกรมศิลปากร และดำเนินการก่อสร้างโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง หลังจากการประกอบโครงสร้างเหล็กเสร็จเรียบร้อย จะมีการตกแต่งลวดลายสถาปัตยกรรมไทยสำเร็จรูป หล่อด้วยเรซิ่นสีทอง อย่างวิจิตรงดงามและสมพระเกียรติ พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง ซึ่งคาดว่าการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลองจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 ตุลาคม 2560

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,611,424
 • ไอพีของคุณ54.90.86.231
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon