นครปฐมกำหนดสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ 8 แห่ง

           จ.นครปฐมกำหนดสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 8 แห่ง

          นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า  จังหวัดนครปฐมได้กำหนดจัดทำซุ้มและสถานที่ที่จะประกอบพิธีวางดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช ซึ่งกำหนดจัดขึ้นพร้อมกับส่วนกลาง ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยในส่วนของจังหวัดนครปฐมได้มีการเตรียมการจัดทำซุ้มและสถานที่ประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของภาคประชาชนในส่วนภูมิภาคของจังหวัดนครปฐมทั้ง 7 อำเภอ โดยมีสถานที่สำหรับประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ 8 แห่ง รองรับประชาชนที่จะมาร่วมงานรวมกว่า 134,000 คน ดังนี้

           1.อำเภอเมืองนครปฐม  สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ คือ พระเมรุมาศจำลอง ศาลากลางจังหวัดนครปฐม และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ตำบลพระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม สามารถรองรับประชาชนได้ 20,000 คน 

          2.อำเภอสามพราน สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดไร่ขิงพระอารามหลวง หมู่ที่ 2 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน สามารถรองรับประชาชนได้ 20,000 คน  

        3. อำเภอนครชัยศรี สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดสำโรง หมู่ที่ 1 ตำบลวัดสำโรง อำเภอนครชัยศรี  สามารถรองรับประชาชนได้ 12,000 คน

           4.อำเภอดอนตูม สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดลำลูกบัว หมู่ที่ 4 ตำบลลำลูกบัว อำเภอดอนตูม สามารถรองรับประชาชนได้ 20,000 คน

           5.อำเภอพุทธมณฑล สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดมะเกลือ หมู่ที่ 4 ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล

            6.อำเภอกำแพงแสน สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ คือ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดบ่อน้ำจืด หมู่ที่ 9 ตำบลดอนข่อย อำเภอกำแพงแสน  สามารถรองรับประชาชนได้ 12,000 คน

        7.อำเภอบางเลน สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดชุมนุมศรัทธา (วัดบางเลน) ตำบลบางไทรป่า

           8. บริเวณลานอเนกประสงค์หน้าพระบรมรูป รัชกาลที่ 9 โรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และสถานที่เผาดอกไม้จันทน์ คือ วัดไร่ขิงพระอารามหลวง

        นอกจากนี้ในพื้นที่อำเภอพุทธมณฑล ยังมีพระเมรุมาศจำลอง ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ทางด้านทิศตะวันตกของกรุงเทพมหานครอีกด้วย  สามารถรองรับประชาชนได้  30,000   คน

          จังหวัดนครปฐม จึงขอเชิญชวนพสกนิกรชาวจังหวัดนครปฐมทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช  ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไปตามสถานที่ที่กำหนดโดยพร้อมเพรียงกัน

 

...................................................

ชุติมา ลีนุกูล สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม/ข่าว

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,683,664
 • ไอพีของคุณ54.226.4.91
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon