ขอให้ประชาชนตรวจสอบสิทธิ์แลกฟรีกล่องดิจิตอลทีวี มูลค่า 690 บาท ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2560

     นางฐานิยา นิยมญาติ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า เนื่องจากปัจจุบันบางพื้นที่ได้ยุติการออกอากาศในระบบอนาล็อค เพื่อเตรียมพร้อมเปลี่ยนผ่านสู่การรับชมโทรทัศน์รูปแบบใหม่ หรือระบบดิจิตอล ความคมชัดสูงระดับ HD โดยเป็นฟรีทีวี ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยกสทช.ได้สนับสนุนให้ประชาชนเปลี่ยนผ่านการรับชมทีวีแบบเดิม ไปสู่แบบดิจิตอลมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการแจกสิทธิคูปองให้ประชาชนนำไปแลกกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลในระยะแรก ได้แจกจ่ายคูปองให้ประชาชนเรียบร้อยแล้ว

     ในส่วนระยะที่ 2 สำนักงานกสทช. ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแลกรับกล่องให้สะดวกและทันสมัยมากขึ้น โดยใช้แค่บัตรประชาชนแบบ Smart card ใบเดียวเท่านั้น ไม่ต้องใช้เอกสารอื่นใดๆ ส่วนการเลือกกล่อง ควรเลือกกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล (Set Top Box : DVB-T2) ที่มีสติกเกอร์รับรองมาตรฐานจากสำนักงาน กสทช. เท่านั้น ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่ากล่องดังกล่าว ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานจากสำนักรับรองมาตรฐานวิศวกรรม ในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ของสำนักงาน กสทช. เรียบร้อยแล้ว

        สำหรับประชาชนที่มีคูปอง สามารถแลกรับได้ที่ร้านค้าตัวแทนของผู้เข้าร่วมโครงการฯ ประกอบด้วย เซเว่น อีเลฟเว่น และที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดย กสทช. ยืดระยะเวลาการใช้สิทธิแลกกล่องรับสัญญาณ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2560 ส่วนประชาชนที่ยังไม่ได้ตรวจสอบสิทธิ สามารถตรวจสอบสิทธิได้ผ่านเว็บไซต์ http://dtv.nbtc.go.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรฟรีได้ที่ สนง. กสทช. call center 1200 

............................

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,614,993
 • ไอพีของคุณ3.90.56.90
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon