ผวจ. ล่องเรือสำรวจปัญหาการไหลของน้ำในแม่น้ำท่าจีน

         (15 มิ.ย.55) นายนิมิต จันทน์วิมล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม  พร้อมด้วยนายอภินันท์ จันทรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัด ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด  นายอำเภอและผู้นำชุมชน ลงเรือจากหน้าวัดไร่ขิง อำเภอสามพราน ล่องตามแม่น้ำท่าจีนขึ้นไปทางอำเภอนครชัยศรี เข้าคลองลัดท่าคา คลองลัดนางแท่น และคลองลัดงิ้วราย เพื่อสำรวจปัญหา สิ่งกีดขวางทางน้ำ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกชุกและเริ่มมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่

        ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวต่อว่า ขณะนี้น้ำทางเหนือกำลังระบาย เราจะทำอย่างไรให้น้ำไหลผ่านไปได้เร็วที่สุด ขณะนี้พบว่าผักตบชวา ผักบุ้ง รวมถึงสิ่งปลูกสร้างที่อยู่ริมน้ำท่าจีน จะเป็นอุปสรรค์กับการไหลของน้ำ ทำให้น้ำไหลได้ช้าลง ส่วนเรื่องคลองสาขาต่างๆ ส่วนใหญ่ท้องถิ่นดำเนินการไปเกือบหมดแล้ว ขณะนี้เหลือแต่คลองลัดซึ่งจะต้องเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ

       ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวต่อว่า ครม.สัญจรครั้งที่ผ่านมา รัฐบาลอนุมัติงบประมาณให้จังหวัดนครปฐมกว่า 100 ล้านบาท เพื่อติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำถาวร 5 จุด และขุดคอกคลองสายต่างๆ ทั้งนี้เพื่อป้องกันน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้น  

..........................................

ชุติมา ลีนุกูล
สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม/ข่าว

 

 

 

 

 

 

 

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,683,623
 • ไอพีของคุณ54.226.4.91
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon